Hotline:

0918.404.190

0918.922.211

Giải pháp sử dụng sơn chống cháy cho công trình

Sử dụng sơn chống cháy là một trong những phương pháp bảo vệ tối ưu cho công trình của bạn, là sản phẩm chuyên dùng cho kết cấu thép - nhà thép tiền chế. Với nhiều tính năng vượt trội so với các phương pháp sử dụng bọt hay thạch cao chống cháy, trong khi giá thành tương điêu nhưng giá trị nó mang lại là hết sức giá trị, vật liệu dễ dàng thi công, thời gian thi công nhanh. Đây là một lựa chọn hàng đầu được các nhà thầu tin dùng.

  1. Sơn chống cháy là gì?

Không giống như sơn nước hay sơn tường thông thường, sơn chống cháy là loại vật liệu được cấp giấy kiểm định bởi bộ Công an và Cục PCCC và CNCH. Sơn với cơ chế trương phồng, trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn nhiệt độ trên 350 độ C các thành phần hóa học trong sơn bắt đầu xảy ra phản ứng hóa học tạo ra một lớp than hóa bền vững có kết cấu dạng tổ ông, giúp ngăn cách ngọn lửa trực tiếp với bề mặt kết cấu, giúp luôn giữ nhiệt độ trung bình thép dưới 250 độ C, đảm bảo tính an toàn của thép trong thời gian quy định.

   2. Tính chất, phương pháp thi công

Là loại sơn gốc dầu với khả năng chống chọi với thời tiết cao, sơn có thời gian khô nhanh, dễ dàng thi công trên nhiều chất liệu, khả năng bám dính cao và thời gian thi công nhanh, dễ dàng sơn được các chi tiết nhỏ mà các phương pháp  khác không làm được.

Tuy vậy cũng có mặt hạn chế đấy là sơn tiếp xúc trực tiếp với nước hay môi trường ẩm thấp. Vì đây là lớp sơn trung gian nan cần được bảo vệ bởi lớp sơn phủ bên ngoài.

Tùy vào thời gian chịu lửa và độ dầy màng sơn cũng thay đổi tương đương, tức là thời gian yêu cầu chống cháy càng cao thì chiều dày màng sơn càng lớn. 

Sơn chống cháy dễ dàng thi công với nhiều dụng cụ, thiết bị như máy phun sơn, rulo hay sử dụng chổi sơn. Đặc biệt trong công nghiệp, với khối lượng lớn đòi hỏi pharii sử dụng máy phun sơn chuyên dụng, đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng, thời gian và tiến độ..

 

.
.
.