Hotline:

0918.404.190

0918.922.211

Những điều cần lưu ý trong thi công sơn kết cấu thép

Bất kể thi công hạng mục nào trong công trình cũng không tránh khỏi những sai sót, rủi ro và khó khăn. Điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả cũng như tiến độ công việc. Riêng về sơn chống cháy cũng thế, sau đây là một số lưu ý trong quá trình thi công mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn nhằm phát huy tối đa công việc , hạn chế những rủi ro không mong muốn.

  • Trong thi công vấn đề đặt ra hàng đầu là an toàn, về sơn chống cháy an toàn đầu tiên là công nhân thi công phải được trang bị đầu đủ đồ bảo hộ bao gồm áo phun sơn chuyên dụng, mặt nạ phòng độc, giầy bảo hộ, găng tay, dây an toàn(khi làm việc trên  cao). Ngoài ra những dụng cụ mà người thợ sơn cần mang theo như dẻ lau, dụng cụ vệ sinh đầu phun, dao cạo sơn,.
  • Thợ phun sơn cũng như thợ thi công các hạng mục khác đều được đào tạo các khóa an toàn lao động trong công trường và phải được cấp các chứng chỉ cần thiết như chứng chỉ hành nghề, sức khỏe, chứng chỉ sử dụng máy móc, lái xe nâng người... 
  • Vấn đề an toàn cháy nổ cũng cần hết sức lưu ý, trang bị bình cứu hỏa , chăng dây an toàn ở khu vực làm việc, thu dọn vỏ thùng sơn, vỏ thùng dung môi tập kết về nơi quy định an toàn, để cách xa các vị trí có nguồn nhiệt như hàn cắt kim loại... Vì đây là những vật dễ cháy nổ, hỏa hạn ở công trường là một tai nạn hết sức nghiêm trọng.
  • Trang bị dây an toàn khi công nhân làm việc trên cao, đối với các công trường đông người cần phải có người xi nhan xin đường cho xe làm việc.
  • Xây dựng kế hoạch, tiến độ thi công hợp lý, rõ ràng. Phối hợp với các bên liên quan xử lý nhanh nhất các vấn đề phát sinh
  • Không nên thi công sơn khi nhiệt độ ngoài trời quá thấp hoặc quá cao, bề mặt cần sơn ẩm ướt, dính dầu mỡ tạp chất, môi trường nhiều bụi bẩn.
  • Đối với các công trình chưa có che chắn, nên thi công cuốn chiếu, hoàn thiện từng vị trí nhỏ. Tránh ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết.
  • Thi công đảm bảo an toàn, cần phải che chắn các hạng mục xung quanh vì màng sơn khi được phun ra với áp suất cao sẽ bay xa và có thể làm ảnh hưởng đến các công trình khác.
  • Sử dụng máy móc thiết bị đúng kỹ thuật, đúng tiêu chuẩn và định mức, tránh làm hao hụt sơn. Sử dụng bec phun hơn phù hợp với kết cấu sơn, sử dụng áp suất phun phù hợp với tầng loại sơn.

 

 

.
.
.