Hotline:

0918.404.190

0918.922.211

Những nguy cơ mất an toàn cháy nổ nhà xưởng

Trong những năm gần đây nguy cơ mất an toàn, dẫn đến cháy nổ tại các khu công nghiệp diễn ra càng nhiều. Nguyên nhân do lơ là trong quản lý, vận hành và chưa được đào tạo cơ bản trong quá trình sử dụng nhà xưởng như chập điện, nguồn lửa do con người vô tình tạo ra làm phát tán ngọn lửa dẫn đến cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản cũng như con người.

Trong doanh nghiệp, nhà máy sản xuất là nơi chứa đựng nhiều hàng hóa, các vật liệu hàng hóa không được sắp xếp gọn gàng, chất chồng lên nhau, không được phân loại cụ thể. Một trong những vật liệu bắt lửa, chất dẫn lửa trực tiếp làm ngọn lửa phát tán nhanh, rất khó kiểm soát khi xảy ra đám cháy.

Đặc biệt, trong nhà máy, kho bãi, nhà xưởng công nghiệp là nơi nhiều người thường xuyên lui tới, ra vào, các nhà máy thường chủ quan không có sự cách biệt rõ ràng trong từng khu vực, không có màn nhựa pvc cảnh báo nguy hiểm. Vì vậy ở những nơi dễ cháy, nguy hiểm hay khu vực hàng hóa, nhiều người không biết và họ thường ra vào lui tới đó để ngồi nghỉ ngơi, hút thuốc. Vô tình nó những tàn thuốc sẽ nhanh chóng bắt vào hàng hóa dẫn đến cháy nổ đáng tiếc. Nên các nhà máy, doanh nghiệp nên trang bị màn nhựa pvc cảnh báo nguy hiểm từng khu vực trong nhà máy để mọi người biết, cảnh giác và hạn chế lui tới các khu vực đó, hạn chế cháy nổ không đáng có.

Khi lắp đặt thêm các thiết bị mạng điện không tính toán công suất tăng, công suất tiêu thụ điện quá tải dẫn đến chập mạch và cháy nổ. Các thiết bị máy móc không được kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên, rò rỉ, bụi bẩn bám vào máy móc, dẫn đến điện năng không biến thành cơ năng được mà biến thành nhiệt năng. Khi máy móc biến thành nhiệt năng, chỉ cần một tác động nhỏ là nó sẽ tự phát nổ.

.
.
.