Hotline:

0918.404.190

0918.922.211

Thi công sơn chống cháy ICONER SG1

Sơn chống cháy cho thép ICONER® SG1 là lớp phủ chống cháy hay còn gọi là sơn chống cháy một thành phần đặc biệt không chứa halogen. Sản phẩm có chứa khoáng chất gia cường giúp tăng khả năng chịu nhiệt và chống cháy đã được đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế.

Trong môi trường nhiệt độ cao bắt đầu ở khoảng 200-300°C, các thành phần trong sơn chống cháy phản  ứng với nhau và phồng nở  để  tạo ra một lớp than hóa bền vững có khảnăng cách nhiệt bảo vệ  kết cấu bên trong không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt. Lớp phồng nở có cấu trúc xốp với các lỗ trống dạng tổ ong giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong thời gian dài.

Các thành phần chứa trong ICONER® SG1 không tan trong nước, không bị  Khuếch tán vào môi trường trong suốt quá trình sử dụng.

Thi công sơn chống cháy ICONER SG1

Độ dày và định mức thi công phụ thuộc vào từng hạng mục công trình theo tiêu chuẩn chống cháy từ 60 phút đến 120 phút. So với các sản phẩm sơn cùng chủng loại khác trên thị trường, Sơn ICONER SG1 của Desam có những đặc tính kỹ thuật vượt trội hơn hẳn giúp tích kiệm được khá lớn chi phí nguyên vật liệu và thời gian thi công, qua đó giúp chủ đầu tư của công trình cắt giảm chi phí được rất nhiều chi phí. Điều này làm nên lợi thế cạnh tranh đặc biệt cho sơn ICONER SG1 so với các sản phẩm cùng chủng loại khác trên thị trường.

1. Thi công lớp sơn chống rỉ ICONER CG1 (nếu có):

Điều kiện thi công: nhiệt độ trên 25°C, độ ẩm dưới 95%

Stt

Độ dầy màng sơn sau khô

Thời gian khô bề mặt

Thời gian khô hoàn toàn

1

40-60 μm

6 giờ

24 giờ

 

2. Thi công lớp sơn chống cháy ICONER SG1:

- Điều kiện thi công: nhiệt độ trên 25°C, độ ẩm dưới 95%.

- Bề mặt thi công cần được làm sạch và khô hoàn toàn.

- Pha chế dung môi phù hợp: tỉ lệ khoảng 10% khối lượng sơn chống cháy, 2-2.5 lit / một thùng sơn chống cháy ICONER 25 kg.

- Sử dụng máy phun sơn có áp lực phun > 3000 psi, phun sơn từng lớp độ dày mỗi lớp không quá 370 micron, mỗi lớp cách nhau 1 giờ.

- Kiểm tra độ dày sơn đạt yêu cầu theo thiết kế chịu lửa. Mỗi cấu kiện khác nhau có chiều dày sơn khác nhau

3. Thi công lớp sơn phủ màu ICONER PM1:

- Sơn một lớp phủ màu để bảo vệ lớp sơn chống cháy tránh ảnh hưởng của môi trường và các tác động ngoại lực.
- Màu sắc đa dạng theo bảng màu RAL quốc tế.
- Thi công 1 lớp phủ màu có độ dày 40-60 micron.
- Đóng gói: thùng 20 kg.
- Thời gian khô : 24 giờ.
 

Lưu ý: Trường hợp thi công sơn chống cháy tại các nhà máy thép, sau đó vận chuyển thép đến công trình và lắp dựng: do trong quá trình kẹp, cẩu, vận chuyển kết cấu thép có thể  xảy các hiện tượng bong, tróc  sơn  tại và gần các điểm va chạm, để  bảo vệ  các lớp sơn chống cháy, nên thi công lớp sơn phủ (top-coat) lên trên lớp sơn chống cháy và đợi lớp sơn phủ khô hoàn toàn trước khi vận chuyển, lắp dựng.

.
.
.