Hotline:

0918.404.190

0918.922.211

Hướng dẫn thi công sơn chống cháy cho thép hiệu ICONER SG1 của Desam

Sơn chống cháy cho thép ICONER® SG1 là lớp phủ chống cháy hay còn gọi là sơn chống cháy một thành phần đặc biệt không chứa halogen. Sản phẩm có chứa khoáng chất gia cường giúp tăng khả năng chịu nhiệt và chống cháy đã được đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế.

Trong môi trường nhiệt độ cao bắt đầu ở khoảng 200-300°C, các thành phần trong sơn chống cháy phản  ứng với nhau và phồng nở  để  tạo ra một lớp than hóa bền vững có khảnăng cách nhiệt bảo vệ  kết cấu bên trong không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt. Lớp phồng nở có cấu trúc xốp với các lỗ trống dạng tổ ong giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong thời gian dài.

Các thành phần chứa trong ICONER® SG1 không tan trong nước, không bị  Khuếch tán vào môi trường trong suốt quá trình sử dụng.

Hướng dẫn thi công sơn chống cháy cho thép hiệu ICONER SG1 của Desam

1. Chuẩn bị bề mặt

-  Sơn chống cháy ICONER SG1 là lớp sơn trung gian được sơn phủ  lên trên lớp sơn lót chống gỉ. Để  đảm bảo khả  năng cũng như tính chất của sơn chống cháy, bề  mặt kim loại cần được sơn phủ lớp sơn lót chống gỉ theo khuyến nghị của nhà sản xuất DESAM.

-  Trước khi thi công sơn chống cháy ICONER SG1, bề mặt lớp sơn chống gỉ cần phải được làm sạch bụi bẩn và khô hoàn toàn.

2. Điều kiện thi công

-  Không thi công khi nhiệt độ  không khí hoặc nhiệt độ  bề  mặt cần phủ  dưới 10°C (50°F) hoặc độ ẩm tương đối trên 95%.

-  Khu vực thi công phải thoáng gió để khô nhanh.

 

3. Phương pháp thi công

-  Có thể phun, dùng cọ quét hoặc con lăn.

-  Sử dụng đúng tỷ lệ và chủng loại dung môi do nhà cung cấp khuyến nghị.

-  Khi thi công bằng súng phun sơn, dùng súng phun không có không khí với áp lực phun cao, từ  3000 -  7000 psi. Thiết bị  sau khi thi công phải được rửa sạch bằng dung môi phù hợp.

4. Độ dầy và định mức thi công

Độ dày và định mức thi công phụ thuộc vào từng hạng mục công trình theo tiêu chuẩn chống cháy từ 60 phút đến 180 phút. So với các sản phẩm sơn cùng chủng loại khác trên thị trường, Sơn ICONER SG1 của Desam có những đặc tính kỹ thuật vượt trội hơn hẳn giúp tích kiệm được khá lớn chi phí nguyên vật liệu và thời gian thi công, qua đó giúp chủ đầu tư của công trình cắt giảm chi phí được rất nhiều chi phí. Điều này làm nên lợi thế cạnh tranh đặc biệt cho sơn ICONER SG1 so với các sản phẩm cùng chủng loại khác trên thị trường.

Sơn chống cháy ICONER SG1 có đặc tính kỹ thuật:

-  Có khả năng bám dính tốt trên bề mặt kim loại cũng như nền lớp sơn lót.

-  Sử dụng hệ dung môi đặc biệt giúp màng sơn nhanh khô, tiết kiệm thời gian thi công.

-  Nhanh đạt độ dầy và thi công dễ dàng với các trang thiết bị phổ biến.

-  Khả năng sử dụng linh hoạt. Có thể sử dụng lâu dài sau khi mở nắp thùng chứa.

 

.
.
.